Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

698. Viết cho em

Tính tôi vẫn vậy, làm việc quên tháng ngày, quên tuổi tác và quên cả hận thù. Tuy vậy ai đã giúp tôi thì dứt khoát không bằng cách này hay cách khác tôi sẽ trả ơn cho bằng được.
Tôi thương ai cũng để trong bụng chứ ko nói ra, tôi có thương em, đó là tôi nói thiệt lòng, tôi thấy mình không phải nợ em 1 chữ tình mà còn cả chữ nghĩa. Hôm rồi, viết về cô gái có khuôn mặt thầu đâu - sầu đâu, là viết cho em, có xin tấm hình của em post lên nhưng em không cho. Tôi nghĩ là : chắc em ko muốn bạn trai của em ghen cũng nên. Cho đến khi gặp mặt mới biết là ko phải, em giận tôi là viết cho ai chứ ko phải viết cho ẻm, ẻm dỗi mà rằng:

"Anh viết cho con Huyền, Con Vi, con nào bên vật liệu xây dựng , chứ ko phải viết cho em "

Tôi đáp "Về chuyện tình cảm Tôi chả bao giờ viết cho con Huyền Con Vi Con Phụ Khoa nào hết, Còn cô bé bán vật liệu xây dựng là chỉ lướt qua, đến tên còn chưa biết,  có hiểu lầm gì chăng ?"

Nói 1 hồi mới nhớ con Huyền là con nào, cái con cao chưa tới 1m5, mặt trái ớt non, mắt cá thòi lòi,  miệng lộ khu gà, mũi phao câu vịt, xấu không nhòm được là đây chứ đâu.  Thì ra vì vài dòng này mà em giận dỗi với lý do:
" Anh viết cho con Huyền, anh nhớ con Huyền chứ gì !? "

Chậc cười tít mắt, tôi viết vô tư chứ không ám thị ai, tôi cũng chẳng nhớ gì đến cô bé tên Huyền gì ấy, Nhân viên tôi nhiều, cộng sự tôi nhiều, bạn bè tôi nhiều, người tôi yêu cũng nhiều, làm sao tôi nhớ hết được ai là ai, trừ những người có ơn với tôi, 

Nhưng tự nhiên em nhắc làm tôi lục lại ký ức: " nhớ ngay con bé vô dụng đó, nhỏ nhỏ mà nói chuyện thì hổn, chỉ thích ngồi mát ăn bát vàng chứ đầu tư cho làm cái gì được 1,2 ngày là bỏ, tốn biết bao thời gian công sức của tôi, hết lần này đến lần khác. Thôi bỏ, không nhắc đến nữa, nói với xong rồi chợt nghĩ: " mịa kiếp, mình viết vô tư ko ám thị ai  nhưng  đúng là mình viết đoạn ấy giống tả con Huyền thiệt: mắt cá thòi lòi, miệng lỗ khu gà, mũi phao câu vịt".
Oan Thiệt Tình Oan

Ghi chú  nhỏ: Tôi chắc là em cũng chưa gặp con Huyền bao giờ, nghe mọi người kể lại cũng bày đặt giận dỗi.
---
ĐĂNG CHO VAY - KỀ VAI LÀ SÁT CÁNH
TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY AN NINH DOANH NGHIỆP

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

844.I LEARING ENGLISH

Strength and growth come only through continuous effort and struggle. ĐĂNG CHO VAY Website: www.328.vn Facebook : Đăng Cho Vay Email: d...